Uncategorized

Nhận diện tác phẩm mới nhất của Marc Levy

Une autre idée du bonheur

Tiểu thuyết mới nhất của Marc Levy đã được xuất bản tại Pháp với tên: Une autre idée du bonheur (tạm dịch: Một ý tưởng khác về hạnh phúc). Tác phẩm lấy bối cảnh tại Philadelphia những ngày đầu mùa xuân năm 2010. Agatha vừa mới vượt thoát khỏi ngục tù. Sau 30 phục vụ ở quán bar, cô chỉ còn vài nơi có thể lui tới. Vậy thì tại sao thời điểm đó, cô lại quyết định vượt ngục và đánh cược mọi thứ vào vòng vây nguy hiểm như thế?

Tại một trạm xăng gần bãi sân của trường đại học, Agatha leo lên chiếc xe của Milly và bắt cô chở mình đi dọc khắp nước Mỹ. Milly đồng ý nhưng hoàn toàn không biết Agatha đem theo những gì. Mặc dù cách biệt một thế hệ, nhưng Agatha không những truyền được khát vọng sống cho Milly trong suốt chuỗi ngày cả hai ở bên nhau mà còn khiến Milly nghĩ lại về cách tồn tại tĩnh lặng mà cô đã luôn nghĩ rằng mình muốn như thế. Trong suốt chuyến hành trình, cả hai đã cùng nhau chia sẻ về những giấc mơ vẫn luôn rực cháy, những hồi ức về tình yêu vẫn chưa bao giờ chết đi.

Hai người phụ nữ trải qua năm ngày cùng nhau trên con đường rộng mở. Và một loạt cuộc chạm trán với những người trong quá khứ đã đem họ đến gần hơn với bí mật của Agatha. Từ đó, những câu hỏi được đặt ra: Chúng ta có thể đi xa đến đâu cho những tham vọng vô độ của bản thân vì hạnh phúc? Những hi vọng nào chúng ta không nên từ bỏ? Trong cuốn tiểu thuyết này, Marc Levy giúp người đọc xác nhận lại một lần nữa nhu cầu dứt khoát cần phải có về tự do của chúng ta, đồng thời ông cũng soi sáng được phần nào lịch sử nước Mỹ.

Fretto Frek

concepted and designed by Nhon Giang