Thông tin ebook
Tóm tắt tác phẩm
Quyển sách Ăn cá trị bệnh, được Nguyễn Khắc Khoái soạn dịch dựa trên một số tài liệu xuất bản ở Trung Quốc. Vì vậy, trong sách chỉ chọn giới thiệu những loài cá có phân bố ở vùng biển, sông hồ Việt Nam, còn những loài cá ở Việt Nam không có thì không đưa vào sách này. Ở mỗi loại cá, tác giả giới thiệu đến người đọc các thông tin như kiến thức sinh vật, lịch sử dùng cá làm món ăn bài thuốc, thành phần dinh dưỡng, công năng, tính chất, hương vị, chọn bài thuốc trị bệnh và những câu chuyện thú vị có liên quan của gần 100 loài cá biển và cá nước ngọt.
Nhà xuất bản: ...
Số trang: ..... (dựa vào số trang của sách in)
Dung lượng ebook: 2.68MB
Đánh giá của KOMO
Các nhà khoa học cho rằng, mỗi tuần trên bàn ăn ít nhất phải có một bữa ăn có món cá. Lý do là: trong cá có nhiều thành phần dinh dưỡng, lại dễ được cơ thể người tiêu hóa hấp thụ. Hàm lượng protein trong cá tương đối cao, acid amin của cá giống như trong thịt gia xúc, là một trong những nguồn albumen động vật ưu chất. Phần lớn các loài cá có hàm lượng mỡ thấp, và phần nhiều là do acid béo không bão hòa cấu thành, có tác dụng giảm lượng cholesterol trong huyết thanh, có ích cho phòng bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Trong cá còn chứa các loại khoáng chất cần cho cơ thể người như canxi, phospho, sắt và có vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và vitamin D. Ngoài ra, ăn cá còn có thể giúp não phát triển đã là một sự thật không còn tranh cãi.
Tuy nhiên, dù là loại thức ăn ngon, nhưng cá cũng như thuốc. Cũng có các thuộc tính hàn, nhiệt, ôn, lương. Vì vậy, cuốn sách này hướng dẫn chi tiết cách ăn cá để bổ trợ trị liệu, giữ sức khỏe, cần phải căn cứ vào thể chất của bản thân như thế nào để chọn loài cá có lợi cho sức khỏe.
Nhận xét độc giả
Thảo luận