Thông tin ebook
Tóm tắt tác phẩm
Các món chay nấu theo phong vị xứ Huế hướng dẫn 104 món ăn chay xứ Huế theo bốn chủ đề chính: các món bánh đặc sản cổ truyền, các món ăn kèm, các món khai vị, các món ăn thông dụng.
Nhà xuất bản: ...
Số trang: ..... (dựa vào số trang của sách in)
Dung lượng ebook: 1.31MB
Đánh giá của KOMO
Với mục đích cung cấp cho độc giả những thực đơn ăn chay bổ dưỡng nhất, Ngô Thị Bích Thủy đã biên soạn sách Các món chay nấu theo phong vị xứ Huế. Ăn chay, tức là ăn những món ăn được chế biến từ những thực phẩm có nguồn gốc không phải động vật. Nguồn thức ăn từ ngũ cốc, rau dưa, hoa quả, củ hạt... được nuôi trồng từ đất sau khi thanh lọc và chế biến lại, tạo thành những món ăn ngon.
Như chúng ta đã biết nguồn dinh dưỡng chủ yếu cần thiết cho con người là protit, lipit, gluxit, các sinh tố, và các loại muối vô cơ. Ngoài ra các thức đưa vào chế biến trong món chay như đậu, gạo, rau quả, củ hạt, nấm rong... cũng tăng cường chất xơ cho cơ thể. Mặc dù các món ăn không có thịt nhưng vẫn đảm bảo đủ chất cần thiết cho cơ thể con người hoạt động. Ăn chay còn tạo cho cơ thể làn da đẹp, tránh được bệnh béo phì...Như vậy các món ăn chay không những nhiều chất bổ dưỡng, ăn ngon mà có tác dụng trị bệnh.
Thực hiện việc nấu ăn chay đơn giản nhưng cũng có người thích chế biến dựa theo các món ăn mặn, hình tượng thực phẩm về thịt, cá để tạo dáng hoặc tạo mùi hương của món ăn, dùng nguyên liệu giả thịt để nấu nướng. Chế biến các món ăn chay thực sự là một nghệ thuật đa dạng và ngẫu hứng.
Ngô Thị Bích Thủy
Nhận xét độc giả
Thảo luận